Thứ ba, ngày 26 tháng 9 năm 2017
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin Giáo dục Quảng Trị

(QT) - Ngày 30/8/2017, Sở Giáo dục – Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu năm học mới 2017-2018.

Trong năm học 2016-2017, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 - 2017 với tinh thần chủ động, sáng tạo.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở GD&ĐT thông báo một số kết quả đạt được trong năm học 2016-2017. Cụ thể như, quy mô trường học, lớp học trong toàn tỉnh đã được tổ chức, sắp xếp lại từng bước hợp lý, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng cường quản lý đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy và học; tổ chức bồi dưỡng giáo viên về chuyên môn, nghiệp vụ; thực hiện tốt công tác xây dựng nếp sống văn hóa học đường và an toàn trường học; giáo dục vùng khó đã được quan tâm đầu tư để phát triển.

  Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì ổn định. Chất lượng giáo dục mũi nhọn phát triển, trong đó, nổi bật là có 1 học sinh đạt giải Ba Cuộc thi KHKT Quốc tế Intel-ISEF, 1 học sinh đạt Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Toán học Singapore và châu Á- SASMO 2017, 1 học sinh giành ngôi vị quán quân cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 17…; các hoạt động hợp tác quốc tế về GD&ĐT được tăng cường.

 Năm học mới 2017-2018, ngành GD&ĐT tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình hành động số 95-CTHĐ/TƯ ngày 23/7/2014 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học…; Thực hiện hiệu quả chủ đề năm học mới 2017-2018: “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin” để tạo ra bước đột phá mới trong thực hiện nhiệm vụ.

 Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh, Đài PT-TH Quảng Trị, Báo Quảng Trị và phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành GD&ĐT trong thời gian qua; đồng thời có nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ đầy tâm huyết với mục tiêu góp phần đưa sự nghiệp GD&ĐT ngày càng phát triển, gặt hái nhiều thành công mới.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thị Hương, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh, trong thành tựu chung của ngành GD&ĐT có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương; ghi nhận và cảm ơn những đóng góp quý báu, nghĩa tình và đầy trách nhiệm của các cơ quan báo chí, phóng viên đối với sự nghiệp “trồng người”.

Thay mặt Sở GD&ĐT, đồng chí tiếp thu những ý kiến đóng góp, trao đổi đầy tâm huyết của lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên, đồng hành của các cơ quan báo chí để góp phần đưa sự nghiệp GD&ĐT tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Hoài Nhung (Báo QT)

Bản quyền thuộc về Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Trị
Địa chỉ: Số 2, Đường Tạ Quang Bửu, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Email: bientap@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị