Thứ ba, ngày 26 tháng 9 năm 2017
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin Giáo dục Quảng Trị

Hòa chung  không  khí vui tươi, phấn khởi của giáo viên và học sinh cả nước đón chào năm học mới và ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng  ngày 05/9/2017, Thầy và Trò trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Hướng Sơn huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị hân hoan, đón chào Lễ Khai giảng năm học mới 2017 - 2018. 

Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Hướng Sơn là ngôi trường  vùng sâu, vùng xa của huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị. Trường nằm trên dãy Trường Sơn hùng vĩ,  đây là nơi học tập và rèn luyện của các bạn học sinh người dân tộc Vân Kiều.

Về dự Lễ Khai giảng năm học mới có các đồng chí đại điện ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương, các đơn vị đóng quân trên địa bàn xã Hướng Sơn, Hội cha mẹ học sinh của nhà trường. Trong buổi lễ này, nhà trường cũng vinh dự được đón đoàn Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Khe Sanh đến dự và trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn của  nhà trường nhân dịp năm học mới.

Sau chương trình duyệt nghi thức, Lễ Khai giảng năm học chính thức được diễn ra.  Mở đầu với chương trình đón học sinh lớp 1. Những gương mặt ngây thơ vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng, cờ hoa,  bóng bay, những tràng pháo tay cỗ vũ của quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các anh chị học sinh khối lớp trên. Một tương lai mới, một thế giới mới đang chào đón các em tề tựu về đây để học hỏi, khám phá. Các em chính là những bông hoa nhỏ sẽ tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa chung của nhà trường. Năm học này toàn trường có 29 lớp với 396 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

 

Tiếp đến là lễ Chào cờ được cử hành thật trang nghiêm, cả sân trường rực đỏ màu cờ Tổ quốc. Các  quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cùng hòa vang giai điệu hào hùng của bài Quốc ca. Sau lễ chào cờ, là diễn văn khai giảng năm học mới 2017 – 2018 của thầy giáo hiệu trưởng. Bài diễn văn đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy và trò Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Hướng Sơn đã đạt được trong năm học qua, đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu, nhiệm vụ mới mà nhà trường cần phấn đấu và đạt được trong năm học 2017 - 2018. Năm học 2016 – 2017 trường có 01 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin giỏi” cấp tỉnh, 04 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện, có 25 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến’. Sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên giục giã báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống gần gủi, thân thương đang mời gọi tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường  bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học.

 

Sau tiếng trống khai trường, các em đã được nghe thư Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai trường. Những lời chia sẻ, động viên cũng như căn dặn của Chủ tịch Nước trong thư đã được toàn thể đại biểu, giáo viên và học sinh lắng nghe và tiếp thu rất trang trọng.

 

Ông Hồ Đình Tào, Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 của Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Hướng Sơn vinh dự được nhận những bó hoa tươi thắm của quý vị đại biểu, Ban đại diện Cha mẹ học sinh và những phần quà đầy ý nghĩa dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến từ Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Khe Sanh, Chương trình Phát Triển vùng Hướng Hóa. Đây là sự động viên, chia sẽ lớn đối với các em, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn trong năm học mới này.

Buổi Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018, của Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Hướng Sơn kết thúc thành công tốt đẹp. Sau lễ khai giảng, các lớp đã bước vào những bài giảng, của buổi học đầu tiên. Với khí thế vui tươi rộn ràng và sự chuẩn bị tích cực của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường.  Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tự tin, sẵn sàng bước sang một năm học mới với những thách thức, thời cơ mới, thắng lợi mới!  

Tin bài: Phạm Trung Hiếu

 

Bản quyền thuộc về Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Trị
Địa chỉ: Số 2, Đường Tạ Quang Bửu, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Email: bientap@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị